Dàn nóng ô tô và các bệnh thường gặp

Nội dung bài viết

Dàn nóng điều hòa ô tô là một bộ phận quan trọng thuộc hệ thống điều hòa của ô tô. Với những ngày hè nóng bức  điều hòa trên ô tô luôn được xử dụng hết công suất. Để hệ thống làm mát này hoạt động hiệu quả thì không thể thiếu giàn nóng được. Bởi sự trao đổi nhiệt do bộ phận này phụ trách. Khi dàn nóng gặp trục trặc thì chắc chắn quá trình điều hòa không khí trong xe hơi sẽ không đảm bảo thậm chí không thực hiện được.

Dàn nóng ô tô

 

Nhiệm vụ của dàn nóng

Nằm trong hệ thống điều hòa của ô tô, cũng giống như điều hòa trong gia đình, dàn nóng được thiết kế nhằm mục đích tản nhiệt và xả hơi nóng ra bên ngoài môi trường.

Phương thức hoạt động của dàn nóng

Môi chất lạnh dạng hơi qua giàn nóng được chuyển thành môi chất lạnh dạng lỏng với mức nhiệt độ và áp suất cao. Dàn nóng lấy nước làm mát động cơ đã được làm nóng bởi động cơ và dùng nhiệt lượng này để làm nóng không khí, sau đó quạt gió thổi khí được nén vào bên trong xe.

Sau một thời gian sử dụng, dàn nóng sẽ có nhiều bụi bẩn bám vào. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, các nan tỏa nhiệt đầy bụi sẽ bị hạn chế khả năng thoát nhiệt ra bên ngoài, từ đó làm giảm hiệu suất làm lạnh của toàn bộ hệ thống điều hòa xe ô tô.

dàn nóng ô tô
Dàn nóng ô tô hoạt động như thế nào ?

Cách khắc phục hiệu quả nhất là : Dàn nóng cần được kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kỳ . Bạn có thể dùng nước sạch hoặc khí nên để thổi bay bụi bẩn khỏi nan tỏa nhiệt. Mỗi khi đi rửa xe yêu cầu thợ xịt vòi nước, vệ sinh sạch sẽ dàn nóng. Lưu ý dùng áp lực vừa phải xịt thẳng vào dàn nóng để làm sạch. Tránh dùng áp lực mạnh vì có thể làm biến dạng bề mặt dàn nóng ô tô.

Dưới tác động của ngoại lực hoặc trong quá trình vệ sinh, cọ rửa, bảo dưỡng dùng lực quá mạnh sẽ khiến dàn nóng bị biến dạng. Đây là nguyên nhân khiến không khí lưu thông bị giảm đi, điều hòa trong xe không mát.

Khi dàn nóng bị hỏng hóc cần thay mới cần đảm bảo giàn nóng mới đảm bảo chất lượng.

MUA DÀN NÓNG Ô TÔ Ở ĐÂU TỐT NHẤT ?

Phụ Tùng Ô Tô ACB Việt Nam được biết đến là 1 đơn vị cung cấp dàn nóng ô tô chính hãng, uy tín. Với hơn 14 năm dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ tùng ô tô. Phụ tùng ô tô ACB tự hào là nhà phân phối độc quyền dàn nóng – két nước VVO .Là người bạn đồng hành cùng các GARA với hàng ngàn sản phẩm cho các hãng xe nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc tại Việt Nam.

Luôn mang đến tay nhà tiêu dùng những phụ tùng Ô tô tốt nhất và thuận tiện nhất.

  • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng
  • Đa dạng các loại phụ tùng ô tô
  • Sản phẩm uy tín – chất lượng

Để có được những phụ tùng tốt nhất các bác có thể tìm hiểu thêm tại Phụ tùng ô tô ACB

Hotline: 0914991661 hoặc 0942991661

Địa chỉ : Số 12-14 KĐT Louis City, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Cơ sở 2 : 199 Minh khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Hồ Chí Minh : 149/18 Bành Văn Trân – Phường 7 – Quận Tân Bình – TP. Hồ Chí Minh