Category Archives: Tin tức

két nước làm mát bị rò rỉ, 4 bước kiểm tra và sửa chữa

4 Bước Kiểm Tra Và Sửa Chữa Khi Két Nước Bị Rò Rỉ 3

Két nước thực hiện nhiệm vụ tản nhiệt nước làm mát trong quá trình động cơ làm việc. Cấu tạo của két nước là các lá nhôm rất mỏng, chính vì vậy sau một thời gian sử dụng, két nước có thể bị oxi hóa và gây rò rỉ nước. Hãy làm theo các bước trong bài viết dưới đây để kiểm tra và sửa chữa khi gặp tình huống này nhé.

Hướng dẫn xử lý tình huống két nước ô tô bị thủng khi xe đang chạy

Cách Thức Xử Lý Khi Két Nước ô Tô Bị Hỏng

Hầu hết các loại xe hiện nay, giàn nóng và két nước thường được đặt tại đầu xe và có vị trí khá thấp. Thiết kế của két nước bằng nhôm cán rất mỏng, nên khi xe chạy ở tốc độ cao, tình huống bất ngờ va đập với gạch đá hoặc va chạm nhẹ có thể dẫn đến việc két nước bị thủng.

Dấu hiệu nhận biết bầu trợ lực phanh bị hư hỏng

Thay Thế Bầu Trợ Lực Là Cách Sửa Chữa Nhanh Hơn

Bầu trợ lực phanh hay còn gọi servo trợ lực thắng là một chi tiết trong hệ thống phanh. Nó nằm giữa bàn đạp phanh và xilanh chính, có nhiệm vụ khuếch đại lực ép từ bàn đạp phanh. Chính vì vậy mà để dừng xe bạn chỉ cần tác dụng một lực nhẹ lên bàn đạp.

7 dấu hiệu cho thấy bôbin đánh lửa cần thay thế

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bôbin đánh Lửa Cần Thay Thế

Bô bin là một chi tiết không thể thiếu trong hệ thống đánh lửa trên xe hơi. Nó hoạt động như một biến áp để làm tăng điện áp của dòng điện rồi truyền điện áp này tới bugi để tạo thành tia lửa đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bôbin đánh lửa cần thay thế.

Dấu hiệu nhận biết cảm biến vị trí trục cam bị hư hỏng

Cảm Biến Vị Trí Trục Cam.

Trên xe có rất nhiều cảm biến nhưng nếu thiếu một trong số những cảm biến chính (như Cảm biến vị trí trục cam – trục khuỷu, lưu lượng khí nạp, áp suất tuyệt đối đường ống nạp) thì động cơ không thể làm việc được. Ở bài viết này sẽ cho đưa ra một số dấu hiệu nhận biết cơ bản nếu cảm biến vị trí trục cam bị hư hỏng.

Xéc măng ô tô 10 điều cần biết

Xéc Măng ô Tô 10 điều Cần Biết

Xéc măng (Piston Ring) là chi tiết được lắp vào bên trong rãnh piston. Xéc măng có nhiệm vụ che kín buồng đốt, gạt sạch dầu bôi trơn khi piston đi xuống, truyền nhiệt từ piston đến thành xylanh,… Dù là một chi tiết nhỏ nhưng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng. Dưới đây là 10 điều cần biết về xéc măng ô tô.

Cân chỉnh thước lái là gì? Khi nào cần cân chỉnh thước lái ô tô?

Khi Nào Cần Cân Chỉnh Thước Lái ô Tô 2

Hệ thống lái được nhiều chuyên gia đánh giá là ảnh hưởng lớn đến độ an toàn của một chiếc ô tô, đóng vai trò đặc biệt quan trọng chỉ sau hệ thống phanh. Việc cân chỉnh thước lái hoạt động chính xác do đó cũng cần được quan tâm.

0914 991 661