Phân biệt các loại phụ tùng ô tô trên thị trường

Nội dung bài viết

Phụ tùng ô tô – Nỗi niềm chung không của chỉ riêng gara ô tô.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng ô tô.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một số thông tin để để chọn lựa được sản phẩm đảm bảo chất lượng và an toàn.

phụ tùng ô tô chính hãng
Phụ tùng chính hãng là gì ?

Phụ tùng chính hãng

Là sản phẩm của chính hãng nhà sản xuất ô tô cung cấp. Nhà sản xuất ô tô chính hãng thiết kế kỹ thuật và đặt hàng các nhà máy sau đó phụ tùng được kiểm tra, giám sát và mang nhãn mác của nhà sản xuất ô tô. Nhà sản xuất ô tô tổ chức cung cấp linh kiện phụ tùng trên phạm vi toàn cầu.

Phu Tung O To
Phụ tùng ô tô chính hãng được sản xuất trực tiếp từ các nhà sản xuất xe ô tô


Thông thường phụ tùng chính hãng chỉ do những đại lý chính hãng của nhà sản xuất ô tô cung cấp. Do đó, hàng chính hãng thường có giá cao nhưng chất lượng bảo đảm cùng với chế độ bảo hành nghiêm túc.

Phụ tùng thay thế OEM

Có thể hiểu là những sản phẩm do nhà sản xuất ô tô đặt hàng một nhà cung cấp khác sản xuất cho họ. Đa phần các nhà sản xuất dùng phụ tùng của các nhà cung cấp – do nhà sản xuất ôtô thiết kế và đóng gói bao bì riêng với logo hoặc nhãn hiệu của nhà sản xuất xe hơi.

Loại phụ tùng thay thế – OEM
Loại phụ tùng thay thế – OEM


Hàng OEM chỉ nên mua ở nhà cung cấp ủy thác tin cậy tại nơi sử dụng của chính khách hàng và chỉ nên mua đối với các mặt hàng có giá trị hoặc kích thước lớn như hộp đen, hộp số, động cơ, kính, phông trần ….
Loại phụ tùng thay thế – OEM này không phải là hàng thứ cấp, chất lượng kém với bao bì khác mà hoàn toàn giống với phụ tùng trên xe của nhà sản xuất nhưng nó được bán với giá rẻ hơn, thông thường giá bằng khoảng 60% – 70%. Tuy nhiên, một nhà sản xuất OEM chỉ có thể làm một vài chi tiết nên không thể cung cấp đồng bộ nhu cầu của khách hàng được. Cũng vì vậy, chế độ bảo hành thì không thể bằng hàng chính hãng vì không có hệ thống đủ lớn để làm việc này.

Phụ tùng đã qua sử dụng

Đa số đều là những phụ tùng ô tô trên thị trường được tháo rời từ các loại xe đã qua sử dụng nhập về với giá rẻ hoặc tháo trộm từ xe đắt tiền sau đó được các thợ sửa lại những bộ phận hư hỏng, gia công tút tát lại. Phụ tùng gì cũng có, tùy loại xe, đời xe, chất lượng đến giá thành, nhiều nhất vẫn là các bộ đèn, bộ đề, còi, mâm đúc, cản bảo vệ, bộ điện, nội thất trang trí, lốc điều hòa…

Khi mua các phụ tùng này cần có kinh nghiệm thực tế về phụ tùng định mua và giao kết chặt chẽ với người bán hàng tránh hàng sai khác tiền mất tật mang. Có những phụ tùng giống nhau không phân biệt được bằng mắt thường hoặc không có trang bị để đo như bánh răng thì bắt buộc phải lắp thử.

Phụ tùng nhái

Loại phụ tùng nhái này được người bán nói rõ là không phải hàng chính hãng nhưng mạo danh là hàng phụ tùng OEM nên được bán với giá khá cao, thường tương đương với hàng OEM. Phụ tùng không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trôi nổi trên thị trường, kém chất lượng.

Phu Tung Lien Doanh
Phụ tùng nhái xuất hiện rất nhiều trên thị trường

Phụ tùng nội địa, phụ tùng xuất khẩu, phụ tùng khu vực

Những phụ tùng ô tô thường phải thay thế, nhiều nhất là các loại bạc đạn, lọc dầu, phuộc,má phanh… Do vậy, đây cũng là những loại phụ tùng thường bị làm nhái nhiều nhất. Không nên mua những phụ tùng loại này vì chất lượng không đảm bảo và trong khi vẫn phải trả một khoản chi phí tương đương với loại chất lượng tốt hơn.

Các hãng sản xuất ô tô thường ban hành các tiêu chuẩn chất lượng và tên gọi khác nhau cho từng loại xe cũng như phụ tùng của nó. Mỗi khu vực tuỳ theo điều kiện kinh tế, khí hậu mà các hãng cung cấp loại ôtô phù hợp. Vì vậy, phụ tùng tại khu vực Trung đông, Châu Á chủ yếu là nhập khẩu từ thị trường Nhật – Hàn Quốc với chất lượng và nhu cầu phù hợp.

Phụ tùng nội địa, phụ tùng xuất khẩu, phụ tùng khu vực
Phụ tùng nội địa, phụ tùng xuất khẩu, phụ tùng khu vực


Nguồn phụ tùng đang bán trên thị trường Việt Nam được nhập về từ thị trường thứ 3, thứ 4 như Trung Quốc, Đài loan, Thái Lan… Bên cạnh đó là nguồn cung ứng các loại phụ tùng chính hãng từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Ân Độ – các quốc gia có nhiều loại xe lưu hành tại Việt Nam.

Phụ tùng ô tô ACB TỰ HÀO LÀ NHÀ CUNG CẤP PHỤ TÙNG Ô TÔ SỐ 1 DÒNG XE NISSAN

Và là một trong những công ty lớn mạnh nhất trong lĩnh vực cung cấp phụ tùng ô tô các dòng xe Nhật như Toyota, Mitshubishi, Ford, Mazda, Honda.Chúng tôi còn là nhà phân phối độc quyền thương hiệu két nước ,dàn nóng số 1 toàn cầu VVO tại VN

Phụ tùng ACB mang đến giá trị đích thực của hàng hoá dịch vụ trọn gói hoàn hảo !!!!
– CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
– GIÁ TỐT NHẤT
– DỊCH VỤ BÁO GIÁ VÀ BẢO HÀNH TỐT NHẤT
Giao dịch nhanh chóng , văn minh – uy tín .Tư vấn chuyên sâu bằng kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề phụ tùng. Đặc biệt hỗ trợ tư vấn 24/7 đối với khách hàng có nhu cầu mở đại lý hoặc cửa hàng ở các tỉnh thanh phố Phụ tùng cho các dòng xe Nhật Bản, Hàn Quốc

Liên hệ: Phụ Tùng Ô Tô ACB Việt Nam
☎️ Hotline: 0914.991.661 hoặc 0983.991.661
⚠️ Fanpage: https://www.facebook.com/phutungotoacb.com.vn
⚠️ ĐỊA CHỈ:
Cơ sở chính: Số 12 -14 KĐT Louis City, Nam Từ Liêm, HN
Cơ sở 2: Số 199 phố Minh Khai, Minh Khai, Hai Bà Trưng, HN