Những điều cần biết về bơm nước trên động cơ

Những điều cần biết về bơm nước trên động cơ

Bơm nước có nhiệm vụ luân chuyển dung dịch làm mát vào động cơ, đảm bảo nhiệt độ động cơ luôn được giữ ở mức an toàn trong khi hoạt động. Nếu bơm nước bị hỏng, động cơ có nguy cơ bị quá nhiệt và gây ra hư hại nghiêm trọng. Dưới đây là những điều cần biết về bơm nước trên động cơ ô tô.

Những điều Cần Biết Về Bơm Nước Trên động Cơ 100
Bơm nước trên ô tô

1. Làm sao để biết bơm nước bị hư?

Đèn Báo Nhiệt độ Nước Làm Mát động Cơ
Đèn Báo Nhiệt độ Nước Làm Mát động Cơ

Bơm nước bị rò rỉ và gây ra tiếng ồn thì đó là dấu hiệu báo hư hỏng. Một dấu hiệu khác là đèn báo sẽ bật sáng khi nhiệt độ của động cơ không được ổn định. Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng các bộ phận bên trong của bơm nước có thể là do dung dịch làm mát và sự ăn mòn.

2. Khi nào cần phải thay bơm nước?

Bơm Nước Bị Rò Rỉ
Bơm Nước Bị Rò Rỉ

Chỉ khi nào bơm nước bị rò rỉ hoặc hư hỏng thì mới cần thay mới, tuy nhiên do bơm nước hoạt động gắn liền với dây đai cam nên bạn cần kiểm tra dây đai cam xem có cần thay thế không.

3. Thời gian thay bơm nước trên ô tô?

Vị Trí Bơm Nước Trên động Cơ
Vị Trí Bơm Nước Trên động Cơ

Nếu bạn gặp những dấu hiệu ở trên hoặc khi bạn phải thay dây đai. Thường thì bơm nước có tuổi đời rất dài, có thể hơn 10 năm.

4. Mua bơm nước ô tô ở đâu uy tín

Phụ Tùng Ô Tô ACB Việt Nam một trong những đơn vị phân phối phụ tùng ô tô lớn và uy tín nhất tại Việt Nam, với đa dạng chủng loại phụ tùng, đủ mẫu các dòng xe, cùng giá cả ưu việt chinh sách thanh toán và vận chuyển thuận tiện.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi chọn bơm nước ô tô và các phụ tùng chính hãng khác tại ACB

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về hệ thống làm mát của xe, và có thêm 1 địa chỉ uy tin để mua những phụ tùng chính hãng, chất lượng cho xe của mình

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0983 991 661