PHỤ TÙNG Ô TÔ ACB
Chất Lượng Thách Thức Thời Gian
i-phone-do
0983.991.661
PHỤ TÙNG Ô TÔ ACB
Chất Lượng Thách Thức Thời Gian
LIÊN HỆ
Danh mục
Liên hệ

Giải pháp tìm kiếm khách hàng cho gara ô tô

Nội dung bài viết

Gara sửa chữa ô tô muốn tồn tại và có lợi nhuận thì cần phải nắm được cách phát triển và bí quyết tìm kiếm khách hàng. Ngày nay, nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng, kéo theo đó là các ngành nghề, dịch vụ liên quan đến ô tô nhất là dịch vụ sửa chữa cũng tăng theo.

Do có quá nhiều gara ô tô mọc lên, nên tính cạnh tranh càng trở nên khốc liệt hơn. Để có thể tồn tại và phát triển bền vững thì gara phải có những chiến lược kinh doanh rõ ràng, phù hợp với thời đại công nghệ ngày nay.

Vậy làm sao để tìm kiếm được nguồn khách hàng muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại gara của bạn, trong khi các đối thủ khác cũng có những gói sửa chữa chất lượng, những chính sách ưu đãi không kém phần hấp dẫn? Để có được câu trả lời cho mình, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây của ACB nhé.

1. Tìm kiếm khách hàng theo các nhóm đối tượng khác nhau.

Trong ngành dịch vụ sửa chữa ô tô, đa số khách hàng của bạn đều là những người trung tuổi trở lên, lượng khách hàng trẻ tuổi cũng có nhưng chiếm phần trăm ít hơn. Tuy nhiên lượng khách hàng này lại được chia thành rất nhiều nhóm khác nhau. Điều bạn cần làm là phải định hình được các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, và sẽ có những chính sách khác nhau cho từng đối tượng.

Khi bạn đã biết và phân nhóm đối tượng khách hàng của mình, bạn sẽ biết được cách tìm kiếm những khách hàng đó cho gara sửa chữa ô tô của mình ở đâu và nên cấp dịch vụ gì, tư vấn và chăm sóc khách hàng thuộc đối tượng đó như thế nào?

2 cách phổ biến để xác định tối tượng khách hàng:

1.1 Nhóm đối tượng: khách hàng mới và khách hàng cũ

Khách hàng của Gara sẽ được phân thành hai loại chính: Khách hàng cũ (Khách hàng đã sử dụng dịch vụ rồi) và khách hàng mới. Có một điều chắc chắn rằng, doanh thu kiếm được từ khách hàng cũ luôn lớn hơn khách hàng mới.

A, Khách hàng mới:

Kiếm thêm nhiều khách hàng mới cho gara sửa chữa ô tô của bạn luôn là việc gara phải làm để tăng trưởng dịch vụ sửa chữa ô tô. Muốn kiếm khách hàng mới thì buộc phải quảng cáo tiếp thị rồi. Phải cho khách hàng biết về sự tồn tại của gara, vị trí, dịch vụ cung cấp,… Nếu gara của bạn ở một vị trí mặt bằng đẹp, vị trí đông đúc, nhiều người qua lại thì tốt quá, còn nếu trong hẻm ít người qua lại thì sao? Thì mình phải đưa ra các giải pháp tìm kiếm khách hàng bằng phương pháp quảng bá có phí và mất phí.

+Tiếp cận khách miễn phí

Nói đến miễn phí thì bao giờ hiệu quả cũng chậm hơn là trả phí rồi, đó chính là Fanpage/ Facebook và kênh youtube của bạn. Hãy cố gắng tạo ra nội dung thu hút khách hàng thường xuyên trên Fanpage Facebook và Kênh youtube. Nên nhớ là có gì dùng nấy, đừng suy nghĩ quá nhiều về sự chuyên nghiệp để đăng nội dung lên. Đăng những thứ giản dị nhưng chân thực nhất như những hoạt động công việc trong Gara hàng ngày. Bạn cứ thử làm đều đặn 1 năm, thì đây sẽ là 2 kênh miễn phí mà bạn có thể kéo rất nhiều khách hàng biết tới bạn.

+Tiếp cận khách hàng trả phí

Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo có phí như quảng cáo Facebook, Google, Youtube… Nhưng tôi biết là các chủ gara hiện tại đa số là các bạn chuyên về kỹ thuật. Bạn đam mê kỹ thuật mở gara thỏa mãn đam mê đồng thời kiếm tiền. Nên các kiến thức Marketing, quảng cáo với bạn chắc là hơi khó khăn. Vậy bạn hãy tìm một người bạn đồng hành có lợi thế về mảng này nhé. Marketing bằng cách chạy quảng cáo là rất cần thiết, bạn chú ý không thể bỏ qua, vì nó là kênh tìm kiếm khách hàng nhanh nhất và hiệu quả nhất.

B, Khách hàng cũ

Khi khách hàng cũ đã từng sử dịch vụ tại Gara sửa chữa ô tô của bạn như rửa xe, thay nhớt, sữa chữa, chăm sóc xe,… Nếu giữ được khách hàng và làm họ quay lại với gara mỗi khi có nhu cầu thì đã coi như bạn đã thành công được bước đầu.

Để giữ được khách hàng, đầu tiên là dịch vụ sản phẩm của bạn phải tốt. Nếu không được tốt nhất thì chí ít cũng đừng bao giờ làm khách hàng không hài lòng. Các Gara ô tô vốn dĩ đã bị giới hạn về vị trí rồi mà để mất khách nữa thì coi như dẹp tiệm. Thử nghĩ 1 tuần bạn làm mất 1 khách hàng cũ, 1 tháng 4 người, 1 năm sẽ là 48 người. Trung bình 1 người/ năm bạn sẽ lãi ít nhất 1 triệu thì 1 năm bạn đã mất 48 triệu rồi. Kéo dài nhiều năm sau đó thì bạn biết đều gì sẽ xảy ra rồi đúng không? Vậy việc giữ được khách hàng cũ là vô cùng quan trọng, bạn cần phải đưa ra giải pháp làm sao có thể khiến họ tiếp tục sử dụng dịch vụ của mình với tâm thế vui vẻ, thoải mái nhất. Bạn cần có một số dịch vụ chăm sóc khách hàng kèm theo (cái này tuy nhỏ nhặt nhưng rất hữu ích nhé):

  • Phòng chờ cho khách hàng: phòng chờ phải sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái, hãy phục vụ nước uống miễn phí và có các công cụ giải trí khi chờ… Hoặc ít nhất, ngay cạnh hoặc ngay đối diện gara cũng phải có quán café để khách hàng có thể ngồi chờ.
  • Nâng cấp bộ mặt của garage: phân chia các xưởng một cách hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên sửa chữa và những người xung quanh.
  • Dịch vụ gia tăng: Sau khi sửa chữa xong, bạn nên cung cấp thêm một số dịch vụ khác như chăm sóc và làm đẹp xe, hay các dịch vụ khuyến mãi khác như rửa xe, vệ sinh nội thất có phí/ hoặc miễn phí, tùy theo giá thành.

1.2 Nhóm đối tượng: chủ xe, lái xe, xe dịch vụ công.

A. Chủ sở hữu xe

Chủ sở hữu xe: Tuổi trung bình từ 30 – 50 tuổi, có thu nhập cao và ổn định. Nhóm đối tượng khách hàng này đa số chỉ quan tâm tới chất lượng và thời gian sửa chữa. Lúc này, bạn chỉ cần báo giá cả hợp lý, kèm những cam kết là có thể giữ chân được khách hàng.

B. Lái xe

Lái xe: Là nam giới, tuổi trung bình khoảng 30 – 45 tuổi, có thu nhập không cố định. Điều mà nhóm khách hàng này quan tâm nhất đó chính là giá cả khi sử dụng dịch vụ sửa chữa. Hãy cố gắng tối giản những dịch vụ và giá thành tới mức có thể.

C. Xe dịch vụ công

Xe dịch vụ công: Nhóm đối tượng khách hàng này rất đặc thù. Bạn nên tạo mối quan hệ tốt với đối tượng khách hàng này, bởi rất có thể họ sẽ đem đến cho bạn những đơn hàng lớn.

2. Tìm kiếm khách hàng bằng chiến lược Marketing

Ngoài những hình thức tìm kiếm khách hàng miễn phí hoặc có trả phí theo các đối tượng khách hàng như trên, bạn có thể tham khảo thêm một số hình thức marketing đơn giản mà Gara hoàn toàn có thể thực hiện để tìm kiếm thêm nguồn khách hàng:

  • Dịch vụ đi kèm: Ngoài sửa chữa ra, bạn có thể thêm 1 số dịch vụ khác đi kèm như làm đẹp xe, chăm sóc xe ô tô… và khuyến mãi một số gói dịch vụ khác như bảo hành, vệ sinh nội – ngoại thất xe miễn phí… Điều này sẽ gia tăng được thiện cảm cho khách hàng dành cho gara của bạn, khiến họ tin tưởng và thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn.
  • Khuyến mãi những ngày đặc biệt trong năm: Trong những ngày lễ, bạn có thể giảm giá một số dịch vụ như kiểm tra định kỳ, vệ sinh toàn bộ xe hay một số dịch vụ đặc biệt như thay nước làm mát, sơn phủ gầm…
  • Tạo dựng mối quan hệ : Tổ chức những giao lưu giữa các thành viên trong garage và các cánh tài xế. Tham gia vào những câu lạc bộ anh em yêu xe mọi miền, hội anh em lái xe,…Chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ xe để gia tăng độ thân thiết và tạo mối quan hệ tốt, từ đó sẽ có những khách hàng thân thiết…
  • Quảng cáo trên các đài AM/FM: Kênh đài AM/FM khá kén người nghe bởi đa số mọi người đều không có thời gian. Thế nhưng đối với những cách tài xế và ngày sửa chữa ô tô thì lại hoàn toàn khác. Những người nghe các kênh đài này đa số là những người chạy ô tô, vậy nên việc quảng cáo các sản phẩm dịch vụ liên quan đến sửa chữa ô tô ở đây mang đến tính hiệu quả khá cao.

Trên đây là những chia sẻ về giải pháp tìm kiếm khách hàng cho gara sửa chữa ô tô. hi vọng sẽ có nhièu kiến thức hữu ích cho bạn.