PHỤ TÙNG Ô TÔ ACB
Chất Lượng Thách Thức Thời Gian
i-phone-do
0983.991.661
logo-phu-tung-o-to-acb-svg
PHỤ TÙNG Ô TÔ ACB
Chất Lượng Thách Thức Thời Gian
LIÊN HỆ
Danh mục
Liên hệ

Cụm bướm ga ô tô là gì, triệu chứng hỏng cụm bướm ga

Nội dung bài viết

Cụm bướm ga ô tô hay còn gọi là cảm biến vị trí cánh bướm là một trong những cảm biến rất quan trọng của hệ thống động cơ ô tô. Nếu thiếu đi cụm bướm ga thì mọi hoạt động của xe sẽ gặp vấn

Cụm bướm ga là gì?

Cụm bướm ga hay còn có tên gọi khác là cảm biến bướm ga trên xe ô tô nói chung, về thực chất nó là một dạng biến trở, biến trở này sẽ làm thay đổi theo vị trí bướm ga sau đó sẽ gửi thông tin vị trí về máy tính để xử lý thông tin nhằm tối ưu hóa lượng nhiên liệu được phun ra.

Cụm bướm ga Nissan Teana 2008-2012, Bluebird 2006-2011, Qashqai 2006-2013, X-trail 2008-2012 MR20, Livina 2010-2014 MR18, Urvan 2001-2012 QR25 xin

Cụm bướm ga ô tô có chức năng gì?

Cụm bướm ga thường được lắp đặt trước cổ góp hút động cơ, với chức năng kiểm soát lượng gió đưa vào trong buồng đốt, dưới sự điều khiển của hộp ECU động cơ.

Cụm bướm ga đo độ mở cánh bướm ga và truyền tín hiệu về ECU. ECU sẽ tiếp nhận thông tin, xử lý tín hiệu được gửi về để tính toán mức độ tải của động cơ, từ đó tính toán để hiệu chỉnh thời gian phun nhiên liệu, cắt nhiên liệu, điều khiển góc đánh lửa sớm, điều chỉnh bù ga cầm chừng và điều khiển chuyển số.

Với xe sử dụng hộp số tuần tự (một loại tương tự như hộp số sàn), dữ liệu từ cảm biến vị trí bướm ga cũng là một thống số giúp quá trình chuyển số hiệu quả hơn.

Khi có bất kì một vấn đề nào đến từ sự hư hỏng cụm bướm ga sẽ gây nên lượng gió đưa vào động cơ không chính xác gây nên tỉ lệ hòa khí trong buồng đốt sẽ không ổn định từ đó gây nên các vấn đề về tốc độ vòng tua máy và khả năng làm việc của động cơ.

Biểu hiện cụm bướm ga gặp vấn đề

Động cơ bị rung giật

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất khi cảm biến này bị hư hỏng, do cảm biến không xác định được độ mở của bướm ga hoặc là ECU không nhận được tín hiệu phản hồi của cảm biến TPS nên lượng phun không ổn định và khiến động cơ nổ không đều lúc ít nhiên liệu, lúc lại nhiều nhiên liệu.

Động cơ bị rung giật khi hoạt động

Rung giật ở chế độ không tải

Tương như dấu hiệu bên trên thì đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ thấy khi cảm biến TPS bị hư hỏng. Lúc động cơ nổ không tải, bạn có thể bị rung hoặc giật cục, nổ không ổn định và có thể bị chết máy.

Rung giật ở chế độ không tải

Đèn báo lỗi động cơ

Đây cũng là cảnh báo đầu tiên khi có hư hỏng đối với hệ thống điều khiển động cơ. Ngay khi ECU không nhận được tín hiệu phản hồi từ ECU thì hệ thống tự chẩn đoán trên xe sẽ ghi nhận mã lỗi và kích hoạt đèn báo lỗi động cơ để báo cho tài xế biết xe đang gặp vấn đề.

Đèn báo lỗi động cơ xuất hiện

Vấn đề về tăng tốc

Đây có thể nói là dấu hiệu rõ nét hơn so với các dấu hiệu trên khi mà cảm biến TPS hư hỏng. Có thể bạn nhấn ga để muốn xe vọt đi nhưng không được, chiếc xe không tuân theo mệnh lệnh của bạn. Hoặc cũng có thể, xe tăng tốc được nhưng lúc được lúc không. Có thể dây dẫn cảm biến bị đứt, hay lỏng giắc cắm. Hay đôi khi cảm biến bị bụi bẩn bám quá nhiều và cần được vệ sinh hoặc thay thế.

Giắc cảm biến có thể bị hư hỏng

Vấn đề về chuyển số

Đối với các xe sử dụng hộp số tự động thì đôi khi việc cảm biến vị trí bướm ga hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của hộp số tự động. Việc chuyển số sẽ được ECM thực hiện thông qua các tín hiệu khác nhau trong đó có tín hiệu của cảm biến TPS. Vì vậy mà khi, nó bị hư hỏng hay hoạt động không tốt sẽ dẫn đến xe không chuyển số để phù hợp với điều kiện mặt đường.

Vấn đề về chuyển số

Ngoài ra còn 1 số dấu hiệu như:  xe  tiêu hao nhiệt liệu cao hơn so với bình thường,
Xe chết máy đột ngột khi nhấn ga sâu hoặc nhanh..

Vệ sinh bướm ga ô tô

Nếu bạn thấy một loạt những dấu hiệu trên thì cách giải quyết hữu hiệu nhất vẫn là mang xe tới garage để kiểm tra, vệ sinh hoặc thay thế cụm bướm ga.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự vệ sinh bướm ga thay vì mang đến các trung tâm bảo dưỡng ô tô cũng có thể làm với các dụng cụ sau: chất làm sạch bướm ga, dụng cụ sửa chữa ô tô, bộ lọc gió thay thế, giẻ lau, vít đầu phẳng và vít đầu phillips.

Bình thường các nhà sản xuất ô tô  khuyến cáo nên loại bỏ và làm sạch bướm ga sau mỗi quãng đường khoảng 160.000 km, nhưng nếu có thể thì sau khoảng 50.000 km thì nên vệ sinh bướm ga. Cách làm này sẽ đảm bảo cho động cơ vận hành bình thường, tăng tuổi thọ của động cơ, cải thiện hiệu quả sử dụng nhiên liệu và mã lực cũng như giảm phát thải.

Các bước vệ sinh bướm ga

Sau khi tháo cáp ắc quy, hãy tiếp tục tháo nắp bộ lọc khí, bộ cảm biến lưu lượng khí và ống nạp dưới. Rồi từ từ tháo ống hút khí ra khỏi bướm ga cùng toàn bộ ống hút không khí vào ra khỏi động cơ. Hãy kiểm tra bộ lọc gió của ô tô, nếu bộ lọc bị bám bẩn thì nên thay mới bộ lọc khác phù hợp với dòng xe.

Tiếp đến là sử dụng dung dịch vệ sinh bướm ga ô tô phun xung quanh thân bộ phận này. Chờ khoảng 3’ rồi dùng giẻ lau sạch bướm ga. Chú ý, kiểm tra cả lưỡi ga bên trong để làm sạch các cạnh, hãy liên tục sử dụng dung dịch làm sạch để vệ sinh kỹ hơn.

Sau khi đã làm sạch phần thân bướm ga, hãy tháo van điều tiết để làm sạch bên trong, việc này đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng về sau. Bước cuối cùng khi hoàn thành hết các quy trình vệ sinh bướm ga, thử khởi động lại xe và lái thử vài vòng để kiểm tra tính ổn định.

Trên đây là 1 số thông tin về cụm bướm ga ô tô, hy vọng bạn sẽ có được những thông tin hữu ích qua bài viết