8 Nguyên nhân khiến động cơ xe Ford Ranger bị nóng

Động cơ xe Ford Ranger hiện tượng quá nhiệt

     Động cơ ô tô Ford Ranger bị nóng hay thường gọi là ” quá nhiệt” khi vận hành xuất phát từ nhiều nguyên nhân và rất có hại khi sử dụng lâu dài dưới tình trạng quá nhiệt. Động cơ xe Ford Ranger bị nóng là một trong những “căn bệnh” rất nguy hiểm. Căn bệnh này thậm chí phá hỏng động cơ của xe nếu không kịp thời xử lý. Những trường hợp đơn giản có thể tự khắc phục tại chỗ.  Tuy nhiên cũng có những sự cố mà chủ xe không được phép liều lĩnh sẽ khiến tình trạng tồi tệ hơn. Với động cơ xe Ford Ranger là động cơ Diesel sản sinh rất nhiều nhiệt. Hệ thống làm mát như két nước, quạt gió động cơ xe ford ranger bị hỏng sẽ là yếu tố không nhỏ trong việc động cơ quá nhiệt.

"8

Két nước làm mát động cơ xe quá bẩn

      Hiện tượng quá nhiệt ở động cơ đầu tiên cần phải kiểm tra hệ thống tản nhiệt hay còn gọi là ” Engine Cooling”. Do két nước xe Ford Ranger quá bẩn lâu ngày không vệ sinh két khiến két bị đóng cặn bẩn. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng thoát nhiệt của động cơ xe. Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh két nước làm mát động cơ xe định kỳ . Đảm bảo tránh xảy ra những lỗi khiến động cơ hoạt động bị nóng ảnh hưởng tới vận hành của xe.

Két nước ford ranger bị tắc hoặc hỏng
Két nước ford ranger bị tắc hoặc hỏng

Hỏng quạt gió

      Trong hệ thống tản nhiệt xe, ngoài việc kiểm tra két nước ô tô thì bộ phận quạt gió cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong việc tản nhiệt. Bộ phận quạt gió giúp tăng tốc độ lưu thông của không khí đi qua két tản nhiệt. Tới hệ thống làm mát động cơ tránh động cơ bị nóng khi vận hành. Khi quạt gió bị hư hỏng, khả năng tản nhiệt bị hạ thấp dẫn đến tình trạng quá nhiệt động cơ ford ranger

Thiếu nước làm mát

       Nước làm mát đóng vai trò rất quan trọng trong việc tản nhiệt cho động cơ. Việc thiếu đi nước làm mát không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thống làm mát xe ô tô. Đây cũng là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến tình trạng động cơ bị quá nhiệt. Hãy kiểm tra và đảm bảo hệ thống làm mát có đầy đủ lượng nước làm mát để làm mát động cơ một cách thường xuyên.

Nước làm mát xe ford ranger bị thiếu
Nước làm mát xe ford ranger bị thiếu

Thiếu dầu động cơ

        Dầu nhớt làm giảm thiểu lực ma sát tạo thành giữa các piton và xy lanh trong quá trình làm vệc. Khi xe thiếu lượng dầu nhớt hoặc dầu nhớt cũ, kém hiệu quả sẽ khiến động cơ xe nhanh nóng . Hậu quả cửa việc thiếu dầu nhớt gây hư hại nhất trong việc hư hỏng động cơ. Hãy kiểm tra và đảm bảo dầu nhớt xe được thay thế định kỳ và đủ lượng nhớt cho động cơ hoạt động. Thông thường bạn nên thay dầu nhớt khi xe chạy được khoảng 3.000km hoặc 500 giờ hoạt động xe.

Thiếu dầu khiến động cơ ford ranger quá nhiệt
Thiếu dầu khiến động cơ ford ranger quá nhiệt

Dây curoa truyền động bị căng hoặc trùng

        Tình trạng bộ dây curoa hệ thống truyền động của động cơ bị lỗi căng hoặc trùng quá mức. Bộ truyền tải sản sinh rất nhiều nhiệt bởi ma sát giữa dây curoa và thành truyền. Hãy kiểm tra và thay thế bộ dây curoa truyền động của động cơ xe để khắc phục tình trạng này.

Van hằng nhiệt bị kẹt

        Bộ van hằng nhiệt trong hệ thống làm mát của động cơ xe giúp rút ngắn thời gian làm nóng của động cơ. Van hằng nhiều điều chỉnh nước đi qua két nước mát và giảm nhiệt độ nóng động cơ. Khi bộ phận này bị lỗi kẹt . Nguyên nhân khiến nước mát trong két nước làm mát động cơ chậm hơn làm động cơ Ford Ranger bị nóng. Bạn cần phải kiểm tra để khắc phục khi van hằng nhiệt bị kẹt để giúp động cơ làm mát tốt hơn.

Van hằng nhiệt động cơ ford ranger bị hỏng
Van hằng nhiệt động cơ xe ford ranger bị hỏng

Ống dẫn nước làm mát bị hỏng

       Khi đường ống dẫn nước mát từ két tới khoang động cơ máy bị thủng hoặc hư hỏng sẽ khiến nước mát không lưu chuyển. Quá trình làm mát của két nước mát mất tác dụng, gây nên động cơ hoạt động nhanh nóng. Hãy kiểm tra đường ống dẫn nước mát từ két nước và thay thế đường ống bị vỡ hỏng.

Lọc gió bẩn, hư hỏng

       Bộ phận lọc gió động cơ bị hư hỏng hoặc quá bẩn cũng khiến động cơ xe ford ranger quá nhiệt. Nguyên nhân do lượng không khí nạp vào buồng đốt bị thiếu. Khi nhiên liệu đốt không hoàn thành khiến động cơ bị nóng. Hãy chú ý kiểm tra vệ sinh hoặc thay thế tấm lọc gió mới cho xe để đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả hơn.

Cách khắc phục nguyên nhân động cơ quá nhiệt

        Nếu như bạn thật sự không muốn tốn nhiều tiền cho những sự cố đáng tiếc trên. Bạn nên tự mình chăm sóc và bảo dưỡng nó. Có rất nhiều người không nhận ra rằng chỉ với một số những công cụ đơn giản la có thể chăm sóc cho hệ thống làm mát luôn hoạt động tốt.

Chăm sóc thường xuyên

 • Việc quan tâm đến hệ thống làm mát sẽ giúp giảm hoặc tránh được những hậu quả, thiệt hại do các sự cố gây ra.
 • Để làm được điều đó, trước tiên bạn phải nhớ: “Tuyệt đối không được mở nắp két nước hoặc nắp bình nước khi máy nóng”:
 • Tự kiểm tra két nước mỗi tháng một lần, đề phòng bị rò rỉ, các lá phin bị gãy. Giữ cho két làm mát luôn sạch sẽ. Để két nước không bị ăn mòn và giải nhiệt tốt. Bạn nên định kỳ dùng vòi phun nước tưới cây (không phải là vòi phun áp lực) với một chiếc bàn chải lông mềm để cọ rửa các kẽ ở giữa các lá tản nhiệt.
 • Chú ý kiểm tra các đường ống dẫn nước. Việc bảo đảm tình trạng của ống dẫn luôn ở trạng thái tốt là rất quan trọng. Hãy để ý đến ống to gần nắp két nước và các ống nhỏ ở phía đáy két. Nếu thấy biểu hiện bất thường như có vết nứt hay phù thì phải thay ống mới.
 • Kiểm tra mức nước làm mát mỗi khi bạn thay dầu máy. Tối thiều hai năm một lần, nên xả toàn bộ nước làm mát cũ và đổ nước mới. Giữ cho bên trong hệ thống luôn sạch sẽ giúp ngăn ngừa bị ăn mòn.
 • Mỗi năm một lần nên đưa xe vào các gara kiểm tra nhanh hệ thống làm mát.

Tại sao nên mua két nước xe Ford Ranger tại Phụ Tùng Ô Tô ACB:

 • Các sản phẩm được kiểm tra kỹ về bao bì, nhãn mác, đảm bảo mang tới khách hàng sản phẩm tốt nhất, uy tín nhất.
 • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay
 • Sản phẩm có chất lượng đảm bảo
 • Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình
 • Vận chuyển, giao hàng nhanh chóng

Phụ tùng ô tô ACB Việt Nam cam kết :

 • ✅ Đảm bảo chất lượng
 • ✅ Giá cả hợp lý nhất
 • ✅ Thời gian giao hàng nhanh nhất
 •  Phương thức thanh toán linh hoạt.
♦ Địa chỉ : 12-14 KĐT Louis City – Nam Từ Liêm – Hà Nội.
♦ Cơ sở 2: 199 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội.
♦ Hồ Chí Minh : Số 39 Đường B – Khu ADC – P. Phú Thạnh – Q.Tân Phú
♦ Hotline : 0914.991.661 – 0983.991.661 – 0942.991.661

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0914 991 661